Thứ Bảy, 8 tháng 12, 2012

Chè Thưng Nấm Mèo


Nguyên liệu:
  • 50g cơm dừa
  •  30g khoai môn
  •  10g nấm mèo
  •  10g bột khoai lang trắng
  •  2 chén nước cốt dừa
  •  20g đậu xanh
  •  20 g đậu phộng
  •  200g đường cát trắng
  •  1 ống vani.

Cách làm:

  1. Cơm dừa xắt sợi.
  2. Khoai môn gọt vỏ cắt que.
  3. Nấm mèo rửa sạch, xắt sợi nhỏ.
  4. Bột khoai trắng ngâm nở mềm.
  5. Đậu phộng cho vào nồi đun sôi, rửa sạch.
  6. Đậu xanh ngâm sơ cho mềm.
  7. Cho đậu xanh vào nồi đun nhừ, tiếp theo cho đậu phộng, khoai môn, nấm mèo vào đun sôi.
  8. Cho đường vào từ từ, thử vừa ăn.
  9. Tắt bếp, cho vani vào để dậy mùi thơm.
  10. Khi ăn mới rưới nước cốt dừa lên
 

Không có nhận xét nào: